Công Nghệ

Youtube Checks – tính năng kiểm tra nội dung bản quyền video

Youtube Checks

Vấn đề bản quyền video trên Youtube đang thu hút rất nhiều sự quan tâm. Đáp lại mong đợi đó, Youtube vừa cho ra mắt tính năng “Checks” – một công cụ giúp kiểm tra nội dung bản quyền của video, được áp dụng cho mỗi video được đăng tải trên nền tảng này.

I. Youtube Checks là gì?

Youtube Checks là tính năng mới giúp người dùng kiểm tra nội dung bản quyền và nhận cảnh báo về việc vi phạm bản quyền hoặc nguyên tắc quảng cáo khi đăng tải video lên Youtube. Điều này yêu cầu người dùng tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng, cảnh báo vi phạm bản quyền, quy định về quảng cáo và các chính sách liên quan khác trên Youtube.

Tính năng Checks sẽ phát hiện các vấn đề liên quan đến bản quyền thông qua hệ thống Content ID. Mỗi video mà người dùng tải lên sẽ được hệ thống quản lý bản quyền của Youtube quét qua để đảm bảo không có nội dung trùng với bất kỳ video nào đã được đăng ký bản quyền trước đó trên Content ID.

Nếu video mà bạn tải lên vi phạm bản quyền, Youtube sẽ thông báo cho bạn và yêu cầu gỡ xuống hoặc chủ sở hữu bản quyền có quyền yêu cầu bạn chia sẻ doanh thu (nếu có) mà bạn thu được từ video. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ Youtube nếu video của bạn vi phạm quy định về quảng cáo.

II. Hướng dẫn nhanh

Để sử dụng tính năng Youtube Checks, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Đăng nhập vào Youtube Studio.
  2. Chọn “Tải video lên” và chọn hoặc kéo thả video bạn muốn tải lên.
    Tải video lên
  3. Hoàn tất thông tin của video ở các mục “Chi tiết” và “Các thành phần của video”.
    Hoàn tất thông tin của video
  4. Vào mục “Kiểm tra”, hệ thống sẽ quét toàn bộ nội dung trong video bạn vừa tải lên để kiểm tra bản quyền. Nếu không có vấn đề gì, bạn có thể tiếp tục hoàn thiện thông tin các mục khác và tải video lên.

III. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đăng nhập vào Youtube Studio.

Bước 2: Nhấn vào “Tải video lên” và chọn hoặc kéo thả video muốn tải lên.

Tải video lên

Bước 3: Hoàn tất thông tin của video ở 2 mục “Chi tiết” và “Các thành phần của video”.

Hoàn tất thông tin của video

Bước 4: Đến mục “Kiểm tra”, hệ thống sẽ quét toàn bộ nội dung trong video bạn vừa tải lên để kiểm tra bản quyền. Nếu không có vấn đề gì, hệ thống sẽ thông báo cho bạn và bạn có thể tiếp tục hoàn thiện thông tin các mục khác rồi tải video lên.

IV. Một số lưu ý về vấn đề kiểm tra bản quyền video Youtube

Đối với Youtube Checks, các mục kiểm tra chỉ mang tính tương đối và không phải kết quả cuối cùng. Video sau khi tải lên vẫn có thể gặp vấn đề về bản quyền trong tương lai. Tuy nhiên, nếu video của bạn gặp vấn đề về bản quyền nhưng bạn tin chắc đó là video của mình và không vi phạm gì, bạn có thể gửi kháng nghị để xác nhận quyền sở hữu hoặc chỉnh sửa và khắc phục lỗi nếu có vấn đề trên Youtube. Việc xem xét kháng nghị có thể mất khoảng vài ngày đến vài tuần, tùy vào từng trường hợp.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về tính năng Youtube Checks và các nguyên tắc về bản quyền hiện nay trên Youtube. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé!

Mọt Game

Related Articles

Back to top button