Game Mobile

Sử dụng AI để gian lận: cảnh sát Trung Quốc đánh bại 10 hacker VALORANT

Các thủ đoạn gian lận trong VALORANT đang bị Riot tăng cường rà soát. Vừa qua, cảnh sát Trung Quốc đã tóm gọn 10 cá nhân có hành vi phân phối công cụ gian lận game. Hành động này là một trong những chính sách tiên phong trong việc trấn áp gian lận AI của Tencent ở xứ tỷ dân. Được biết, số thiết bị trên được ứng dụng trong trò chơi VALORANT – một trong những sản phẩm trọng điểm của Riot Games.

Sử dụng AI để gian lận, 10 hacker VALORANT bị cảnh sát tóm gọn

Vụ bắt giữ 10 hacker VALORANT

Cụ thể, vụ bắt giữ này được tiến hành sau cuộc hợp tác điều tra kéo dài một tháng giữa cơ quan thực thi pháp luật địa phương và Tencent. Các đối tượng trên đã tiến hành nhiều giao dịch trao đổi, ước tính giá trị lên tới 30 triệu Nhân Dân Tệ (hơn 100 tỷ đồng). Tính đến ngày 22/9, các nghi phạm đã thú nhận hành vi phạm tội của mình.

Cuộc đột kích thành công

Theo thông tin được công bố, 20 cảnh sát đã phối hợp thực hiện các cuộc đột kích trên nhiều địa điểm ở Chiết Giang, Trùng Khánh và các tỉnh khác. Họ thành công bắt giữ 10 đối tượng, trong đó có 2 người chịu trách nhiệm phát triển phần mềm gian lận và 8 vệ sĩ. Đã có hơn 17 máy tính, 11 điện thoại di động, mã nguồn và các linh kiện phần cứng khác bị tịch thu.

Sử dụng AI để gian lận, 10 hacker VALORANT bị cảnh sát tóm gọn

Các bảng mạch “cấy sẵn” lệnh gian lận được đóng gói kỹ càng cho việc vận chuyển.

Riot Games và cuộc chiến chống gian lận

Trước đó, Riot Games đã nâng cao các biện pháp xoá bỏ “hack” trong VALORANT qua hệ thống Vanguard. Hệ thống này được thiết kế để kết thúc trò chơi ngay khi phát hiện ra kẻ gian. Tuy nhiên, một số cá nhân vẫn tìm cách vượt qua nhờ AI. Bởi vì nhóm công cụ này thường chạy bên ngoài hệ điều hành, khiến các chương trình bảo vệ thông thường không thể phát hiện được.

Chỉ riêng tại Trung Quốc đã có hơn 770 công cụ gian lận đã bị phát hiện trong tháng qua. Theo hồ sơ chính thức được chia sẻ, Riot đã cấm hơn 39 nghìn tài khoản và hơn 10 nghìn máy tính có dấu hiệu nghi vấn.

Nguồn: VALO2ASIA

Mọt Game

Related Articles

Back to top button