eSports

Riot buộc phải “nerf” khẩn cấp LeBlanc trong bản 13.19, liệu VCS có phải nguyên nhân?

Khu vực VCS đang “chịu trách nhiệm chính” khiến LeBlanc sắp bị giảm sức mạnh một cách mạnh mẽ.

Gần đây, Riot đã công bố những cập nhật sẽ xuất hiện trong phiên bản 13.19, dự kiến ​​sẽ áp dụng cho Chung kết thế giới (CKTG) 2023 sắp tới. Điều này khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đặc biệt quan tâm đến phiên bản này. Thông tin ban đầu về phiên bản đã khiến nhiều fan T1 “mở cờ trong lòng bàn tay”. Lý do là những vị tướng được tăng sức mạnh gần như đều là sở trường của các tuyển thủ T1 như Jhin, Lee Sin… Ngoài ra, cặp đôi Zeri và Xayah, những vị tướng “bá đạo” trong thời gian qua, cũng sẽ bị giảm sức mạnh một cách mạnh mẽ.

Riot phải "nerf" khẩn cấp LeBlanc trong bản 13.19, nghi ngờ nguyên nhân là do... VCS

Cách đây không lâu, thông tin về phiên bản 13.19 đã được công bố.

Riot đã tiết lộ thêm chi tiết về một tướng nữa sẽ bị giảm sức mạnh, đó là LeBlanc – một vị tướng Đường Giữa được ưa chuộng trong thời gian qua. LeBlanc Dao Điện, đã từng là “vua” trong xếp hạng đơn và đấu trường chuyên nghiệp, hiện có thể kết hợp với Tam Hợp. Khả năng ám ảnh của LeBlanc, khi nằm trong tay những tuyển thủ như Chovy hay Faker, thực sự đáng sợ.

Riot phải "nerf" khẩn cấp LeBlanc trong bản 13.19, nghi ngờ nguyên nhân là do... VCS

Theo chia sẻ của Riot Phreak, LeBlanc sẽ bị giảm sức mạnh từ Dao Điện Statikk và Tam Hợp Kiếm. Riot sẽ giảm sức mạnh của Dao Điện (giảm khả năng dọn lính của trang bị) và sát thương từ đòn đánh tay của LeBlanc (điều này làm cho tương tác với Tam Hợp trở nên yếu đi nhiều lần). Ngoài ra, các kỹ năng nhỏ của LeBlanc sẽ được tăng nhẹ chỉ số sức mạnh phép thuật. Riot hy vọng LeBlanc AP sẽ trở lại tại CKTG 2023.

Riot phải "nerf" khẩn cấp LeBlanc trong bản 13.19, nghi ngờ nguyên nhân là do... VCS

LeBlanc Dao Điện – Tam Hợp đang là lối chơi được ưa chuộng.

Nếu ai đó quen thuộc với những món trang bị này, thì chính xác LeBlanc Dao Điện Tam Hợp đang trở thành meta được nhiều tuyển thủ ưa chuộng. Và VCS có thể coi là môi trường chuyên nghiệp đầu tiên mà lối chơi này xuất hiện với việc lên cả hai món trang bị này cùng một lúc cho LeBlanc. Đó chính là Hiro02 trong trận Team Secret gặp CERBERUS Esports. Lối chơi này còn khiến cộng đồng quốc tế sửng sốt. Có những ý kiến ​​cho rằng: “Nếu không phải tuyển thủ mà cố ý lên trang bị kiểu này, sẽ có 4 phiếu báo cáo ngay lập tức”.

Riot phải "nerf" khẩn cấp LeBlanc trong bản 13.19, nghi ngờ nguyên nhân là do... VCS

Chính Hiro02 là một trong những người đầu tiên mang LeBlanc Dao Điện – Tam Hợp lên trong một trận đấu chuyên nghiệp.

Tất nhiên, tương tác “khủng khiếp” của LeBlanc với hai món trang bị có thể không hợp lý. Điều này khiến Riot giảm sức mạnh của trang bị và chính vị tướng này. Nhưng rõ ràng, sự “thử nghiệm” của VCS và sự bất ngờ mà họ mang lại cho cộng đồng LMHT cũng là một trong những nguyên nhân khiến cách chơi này có thể biến mất tại CKTG 2023 sắp tới.

Related Articles

Back to top button