Game Online

Ra mắt hơn tuần đã có cả triệu người chơi cùng lúc, tựa game gây bất ngờ lớn

Starfield – một ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Game of the Year

Trước khi ra mắt, không nhiều người kỳ vọng vào Starfield – một tựa game bom tấn thế giới mở được Bethesda giới thiệu cực kỳ hoành tráng. Có lẽ điều này bắt nguồn từ những ý kiến trái chiều và những thất bại liên tiếp của Bethesda gần đây với các dự án bom tấn của mình. Tuy nhiên, sau tất cả khó khăn, Starfield đã đạt được những thành công vượt trội và chứng minh rằng đây là một dự án sẽ đem tên tuổi của Bethesda lên tầm cao mới.

Ra mắt hơn tuần đã có cả triệu người chơi cùng lúc, game bom tấn gây bất ngờ lớn

Mới chỉ trong vòng một tuần, Starfield đã đạt mốc 1 triệu người chơi cùng một lúc và hơn 6 triệu người chơi trên tất cả các nền tảng. Đáng lưu ý, một tựa game nổi tiếng như Baldur’s Gate 3 chỉ mới đạt con số 875.000 người chơi đồng thời trên Steam. Thậm chí, trên nền tảng của Valve, Starfield cũng đã đạt con số cao nhất là 325.000 người chơi cùng một thời điểm, vượt qua cả Skyrim – một bom tấn khác của Bethesda khi vừa ra mắt.

Starfield cũng có những lợi thế riêng biệt, ví dụ như đây là tựa game đầu tiên của Bethesda xuất hiện trên Xbox Game Pass. Tuy nhiên, sức hút của bom tấn này không thể phủ nhận khi đa số đánh giá trên Steam đều tích cực. Starfield cũng được thảo luận rất nhiều trên các kênh phát trực tiếp và diễn đàn game lớn trên toàn thế giới.

Ra mắt hơn tuần đã có cả triệu người chơi cùng lúc, game bom tấn gây bất ngờ lớn

Hiện tại, Starfield được đánh giá là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Game of the Year, cùng các siêu phẩm khác như Hogwarts Legacy và Baldur’s Gate 3 trong năm 2023. Chưa biết liệu Starfield có tạo nên bất ngờ trong sự kiện The Game Awards hay không, nhưng chắc chắn đây là một trong những bom tấn đáng để người chơi khám phá.

Related Articles

Back to top button