eSports

Hé lộ vị tướng gây “chỉnh sửa thất bại” của Riot: Đây mới thực sự là vấn đề đau đầu

Trong suốt quá trình phát triển thành tựa game “quốc dân” hiện nay, Liên Minh Huyền Thoại đã trải qua nhiều đợt chỉnh sửa để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, khả năng thiết kế tướng của Riot vẫn còn gặp nhiều vấn đề.

Các vị tướng gây “chỉnh sửa thất bại”

Riot đã nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực về cách thiết kế và điều chỉnh các tướng. Ví dụ điển hình là Zeri và K’Sante. Vị tướng Zeri đã trải qua 12 lần chỉnh sửa trong vòng 6 tháng kể từ khi ra mắt – con số kỷ lục của làng LMHT. K’Sante được xem là vị tướng “siêu lỗi” khi sở hữu tất cả những kỹ năng, cơ chế của dàn tướng. Mới đây, Caitlyn đã gia nhập danh sách “tướng lỗi”.

Hé lộ vị tướng xứng đáng là "chỉnh sửa thất bại" của Riot, không phải Zeri hay K'Sante

Sự bức xúc của người chơi

Một người chơi đã đăng bài chỉ trích Riot vì liên tục chỉnh sửa Caitlyn mà không hiệu quả. Người chơi này nhấn mạnh rằng Caitlyn từng là vị tướng DPS mạnh nhờ tầm bắn xa. Sau đó Caitlyn trở thành vị tướng đi đường mạnh nhờ “spam Q”. Tuy nhiên, Riot lại tập trung chỉnh sửa chiêu cuối của Caitlyn. Điều này khiến người chơi tức giận và hỏi liệu Riot có định thêm sức mạnh phép thuật cho bẫy của Caitlyn nữa hay không.

Người chơi bức xúc vì Riot cứ loay hoay với Caitlyn nhưng không hiệu quả

Bài đăng này nhận được sự đồng tình từ nhiều người chơi khác. Nhiều người thừa nhận rằng họ không biết cách lên đồ cho Caitlyn để tối ưu hiệu quả. Một ý kiến khác cho biết “Caitlyn có thể đi đường tốt hơn đối thủ 20 chỉ số lính, nhưng lại thua trong giao tranh”. Hiện tại, tỷ lệ thắng của Caitlyn chỉ đạt khoảng 49,7%, do lối lên đồ không nhất quán và không hiệu quả.

Tỷ lệ thắng chỉ khoảng 49% của Caitlyn

Hy vọng cho CKTG 2023

Caitlyn được kỳ vọng sẽ trở lại ở CKTG 2023 sau thời gian tạm biệt. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu Riot thực sự chỉnh sửa và định hướng cho Caitlyn một cách đúng đắn. Bởi vì không ai muốn sử dụng một tướng mạnh nhưng lại không hiệu quả nhưng Caitlyn hiện tại.

Đọc thêm về tin tức và thông tin về game tại Mọt Game.

Related Articles

Back to top button