Game Online

FIFA ONLINE 4 chính thức đổi tên sau 5 năm, người chơi game sẽ được hưởng lợi nhiều hơn

Thông báo chính thức từ FIFA Online 4 Việt Nam

Trên trang chủ của FIFA Online 4 Việt Nam, một thông báo chính thức đã được đưa ra vào tháng 7 vừa qua. Theo đó, tựa game bóng đá này sẽ đổi tên vào tháng 9, sau 5 năm kể từ khi phát hành.

Tầm nhìn dài hạn của EA

Trên trang chủ FIFA Online 4 gần đây đã thông báo việc đổi tên tựa game này thành FC Online. Thay đổi tên cho thấy tầm nhìn dài hạn của EA, giúp hãng có thể triển khai nhiều hoạt động và nội dung thân thiện hơn với cộng đồng người chơi. Việc ngưng hợp tác với FIFA sẽ không ảnh hưởng nhiều đến FC Online vì hãng vẫn sở hữu bản quyền của hơn 19,000 cầu thủ, 700 câu lạc bộ, 100 sân bóng và 30 giải đấu thông qua các thỏa thuận cá nhân với các đối tác cấp phép.

FIFA ONLINE 4 chính thức đổi tên sau 5 năm, game thủ là người được hưởng lợi nhiều hơn cả

Thông tin về FC Online mới

Trong buổi Showcase gần đây, các đại diện cấp cao của EA và Garena đã tham gia để giải đáp các thắc mắc về việc đổi tên thương hiệu. Garena, nhà phát hành FC Online tại Việt Nam, đã thông báo về 4 thông tin quan trọng, hứa hẹn nâng cao trải nghiệm người chơi trong tương lai:

  1. Nội dung liên quan đến việc thay đổi thương hiệu EA Sports FC Online
  2. Những thay đổi và cải tiến trong FC Online
  3. Những kế hoạch trong tương lai của nhà phát hành
  4. Chương trình thành viên sáng lập FC Founders Club

FIFA ONLINE 4 chính thức đổi tên sau 5 năm, game thủ là người được hưởng lợi nhiều hơn cả

Nhận diện thương hiệu mới của EA Sports FC Online

Nhận diện thương hiệu mới của EA Sports FC Online là hình tam giác, cảm hứng được lấy từ hình tam giác đã là nền tảng của bóng đá EA Sports trong suốt 30 năm phát triển. Hình tam giác xuất hiện trong các con trỏ trên đầu cầu thủ, chiến thuật và cả “chemistry” trong game. Ngôi sao bóng đá của Tottenham Hotspur, Heung Min Son, đã được chọn làm đại sứ toàn cầu cho FC Online và sẽ tham gia vào các hoạt động quảng bá cho tựa game trong tương lai.

FIFA ONLINE 4 chính thức đổi tên sau 5 năm, game thủ là người được hưởng lợi nhiều hơn cả

Cải tiến trong FC Online

Trong bản Siêu cập nhật chiến thuật đầu tháng 8, game thủ đã có thể nhận thấy nhiều thay đổi lớn trong FC Online.

Điểm nổi bật nhất và được game thủ quan tâm là tính năng Chiến thuật nhóm, đã được chỉnh sửa hoàn toàn so với trước đây với 5 phong cách Tấn Công và 4 phong cách Phòng ngự khác nhau, giúp tái hiện các lối chơi hiện đại đang được sử dụng ngoài đời thực.

FIFA ONLINE 4 chính thức đổi tên sau 5 năm, game thủ là người được hưởng lợi nhiều hơn cả

Ngoài ra, để các cầu thủ có thể đảm nhiệm nhiều vị trí trên sân hơn và thi đấu hiệu quả hơn trong từng chiến thuật đội, một số vai trò mới đã được bổ sung vào Chiến thuật đơn của cầu thủ. Ví dụ như Chồng cánh và Di chuyển từ cánh vào trung tâm cho vị trí hậu vệ cánh, hoặc Phòng thủ ở biên và Tập trung ở trung lộ cho vị trí tiền vệ phòng ngự.

FIFA ONLINE 4 chính thức đổi tên sau 5 năm, game thủ là người được hưởng lợi nhiều hơn cả

Ngoài ra, còn có nhiều thay đổi và cải tiến khác đến từ Thị Trường Chuyển Nhượng và Club House.

Mặc dù việc thay đổi khiến một số người chơi chưa thích nghi với lối chơi mới, nhưng đây vẫn là bước đi tích cực đầu tiên và là lời trấn an tinh thần dành cho cộng đồng người chơi từ đội ngũ phát hành FC Online. Họ đã nỗ lực mang đến những trải nghiệm bóng đá chân thật và hiện đại nhất từ đời thực vào game.

Tăng cường trải nghiệm bản địa

Trong phần chia sẻ định hướng phát triển của nhà phát hành, Trần Minh Khôi – Trưởng nhóm vận hành sản phẩm FC Online tại Garena Việt Nam đã công bố 4 hoạt động chính sẽ được chú trọng đầu tư trong những năm tới:

  1. Duy trì nội dung nội địa hóa
  2. Cải thiện trải nghiệm in-game
  3. Hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung
  4. Phát triển hệ thống giải đấu

Trong buổi Showcase, các nội dung nội địa hóa được đề cập bao gồm việc ra mắt cầu thủ Việt Nam mới, đáp ứng nhu cầu của người chơi khi muốn sử dụng các cầu thủ Việt ra sân thi đấu cùng với các danh thủ nổi tiếng khác trên toàn thế giới. Cộng đồng game thủ cũng đang đặt nhiều kỳ vọng vào việc có những bình luận viên Tiếng Việt mới. Các dự đoán như Tạ Biên Cương, Trương Anh Ngọc, Quang Tùng, Anh Quân,… đều được đưa ra và người chơi đang mong chờ sự tham gia của họ trong FC Online sắp tới.

Về hệ thống giải đấu, nhà phát hành hứa hẹn sẽ đầu tư thêm nhiều giải đấu mới, dành cho nhiều nhóm đối tượng hơn như học sinh, sinh viên, người đi làm,… Và thực sự, FC Online đã triển khai giải đấu Đại Chiến Văn Phòng, dành cho những anh em đi làm nhưng vẫn có thể dành chút thời gian để tham gia đấu giải.

FIFA ONLINE 4 chính thức đổi tên sau 5 năm, game thủ là người được hưởng lợi nhiều hơn cả

Nhà sáng lập đầu tiên của EA Sports FC Online

Ngoài những nội dung chờ đợi khi FC Online được ra mắt tại Việt Nam, nhà phát hành còn mang đến một chương trình mang tên “FC Online Founders Club” – một hoạt động ý nghĩa để thể hiện sự trân trọng đối với những Nhà sáng lập đầu tiên.

Tham gia chương trình, thành viên sẽ không chỉ nhận được thông tin sớm nhất từ EA Sports FC, mà còn nhận được các chiếc áo đấu, huy hiệu và các phần quà in-game giá trị. Ngoài ra, thành viên còn có cơ hội tham gia các trận đấu đời thực và các sự kiện đặc biệt với các CLB đối tác do EA Sports và Garena Việt Nam tổ chức.

FIFA ONLINE 4 chính thức đổi tên sau 5 năm, game thủ là người được hưởng lợi nhiều hơn cả

Đó là tất cả những gì mà EA Sports FC Online chia sẻ trong những ngày gần đây. Có rất nhiều trải nghiệm và sự kiện hấp dẫn dành cho người chơi sau khi thương hiệu mới chính thức ra mắt. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất từ nhà phát hành trong thời gian tới.

Related Articles

Back to top button