eSports

Dàn sao SE chuyển đổi thành streamer nhưng gặp khó từ cộng đồng VCS

Dàn sao cũ của SE, một trong những tổ chức hàng đầu trong giải đấu LMHT tại Việt Nam, đã thể hiện ý định chuyển đổi sang nghề streamer. Tuy nhiên, họ đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và phản ứng tiêu cực từ phía cộng đồng VCS.

Những khó khăn của dàn sao SE

Ngay sau khi bị BTC VCS công bố án phạt vì hành vi tiêu cực, các tuyển thủ SBTC Esports của SE đã phải gác lại sự nghiệp thi đấu của mình. Mặc dù không bị án Global Ban như Zeros và vẫn có thể tập luyện LMHT, nhưng DNK và Dia1 đã gần như mất hết động lực. Đặc biệt, Dia1 chỉ mới trở lại sau án phạt “đi đêm” và thi đấu được một mùa trước khi gặp án phạt tiếp theo.

Sự tái xuất của dàn sao SE

Sau một thời gian im lặng, các tuyển thủ SE đã bắt đầu có những động thái trở lại với người hâm mộ. Dia1 và Nper đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục stream và khảo sát ý kiến khán giả. Dù không bị cấm hoàn toàn khỏi LMHT, việc stream này sẽ giúp các tuyển thủ kiếm thêm thu nhập và không bị “lạc hậu” nếu một ngày nào đó họ quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp.

Phản ứng tiêu cực từ cộng đồng VCS

Tuy nhiên, các tuyển thủ SE đã nhận được những phản ứng không mấy tích cực từ cộng đồng. Trên nhiều diễn đàn, rất nhiều ý kiến cho rằng họ sẽ không bao giờ xem stream của những tuyển thủ có hành vi tiêu cực. Một số ý kiến còn phân tích rằng trước đây, khi còn thi đấu, các tuyển thủ này chủ yếu stream theo các kênh của Zeros và Thầy Giáo Ba. Bây giờ, nếu tiếp tục có hành vi tiêu cực, không ai sẽ muốn xem họ. Hơn nữa, nhiều người cho rằng các tuyển thủ này sẽ phải tạo nội dung theo kiểu “min max” (liên quan đến tiêu cực) như trường hợp của Zeros.

Khó khăn của công việc streamer ở Việt Nam

Đối với tuyển thủ Việt Nam, việc làm streamer đòi hỏi rất nhiều yếu tố, từ nội dung, phong cách, đến ekip hỗ trợ. Ngay cả những nhân vật nổi tiếng như Levi cũng không có lượng view lớn so với những KOL đình đám. Điều này đặt ra nhiều thách thức cho các tuyển thủ SE khi chuyển đổi nghề nghiệp.

Kết luận

Dàn sao của SE đã thể hiện ý định trở thành streamer, tuy nhiên, họ đang gặp khó khăn và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng VCS. Việc làm streamer ở Việt Nam không dễ dàng và đòi hỏi nhiều yếu tố. Dù vậy, các tuyển thủ vẫn hy vọng có thể vừa kiếm thêm thu nhập, vừa không bị lãng quên khi có thể quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp.

Mọt Game

Related Articles

Back to top button