Game Online

Bắt người chơi phải “phá đảo” game trong 24 tiếng, bom tấn còn chưa ra mắt đã gây tranh cãi

Dụng ý của nhà phát hành thì chưa rõ, nhưng thông báo mới này đã khiến không ít game thủ phải lên tiếng.

Đa số các tựa game đều sẽ không mang tới bất kỳ sự ràng buộc nào đối với người chơi, đặc biệt là về mặt thời gian. Thậm chí, chẳng có nhà phát hành nào mong muốn các game thủ sẽ phá đảo trò chơi của mình một cách chóng vánh, khi điều này rất có thể sẽ khiến dự án nhanh chóng bị lãng quên, thậm chí gặp phải những bất lợi về mặt doanh thu. Thế nhưng rất có khả năng, một ông lớn lâu năm trong ngành phát hành game, Ubisoft lại đang muốn đi ngược lại suy nghĩ thông thường này.

Bắt người chơi phải "phá đảo" game trong 24 tiếng, bom tấn còn chưa ra mắt đã gây tranh cãi

Theo đó, mặc dù vẫn còn chưa ra mắt nhưng ngay từ thời điểm này, một trong những series bom tấn đáng chú ý của Ubisoft , Far Cry đã rục rịch giới thiệu những chi tiết mới nhất về dự án mới mang tên Far Cry 7 . Đáng chú ý hơn, các thông tin ban đầu chỉ ra rằng không giống các phần trước, người chơi sẽ bị giới hạn thời gian để “phá đảo” trong Far Cry 7 . Hay cụ thể hơn, chỉ khi nào hoàn thành mọi thử thách trong khoảng thời gian 72 tiếng trong trò chơi, các game thủ mới có thể được coi là hoàn thành tựa game bom tấn này. Quy đổi ra thời gian thực, khoảng thời gian sẽ rơi vào 24 tiếng. Chỉ nghe qua đã thấy là một thử thách khá khó nhằn đối với bất kỳ người chơi nào.

Bắt người chơi phải "phá đảo" game trong 24 tiếng, bom tấn còn chưa ra mắt đã gây tranh cãi

Cụ thể, theo cốt truyện của Far Cry 7 , người chơi sẽ phải tìm cách cứu gia đình bị bắt cóc của nhân vật chính trước khi thời gian cận kề. Một đồng hồ đếm ngược sẽ xuất hiện trong trò chơi và khi cát chảy hết, mọi thứ sẽ kết thúc đồng nghĩa với một thất bại dành cho các game thủ. Tất nhiên, điều này cũng không đồng nghĩa với việc bạn phải ngồi liên tục 24 tiếng trước màn hình. Theo đó, chiếc đồng hồ này sẽ tạm dừng, ngưng đọng thời gian ngay khi các nhân vật tiến vào Safe House để nghỉ ngơi. Đây có thể xem là một bước tiến lớn của Ubisoft , nhất là khi họ đã mang tới một luồng gió mới sau khi phiên bản trước đó, Far Cry 6 bị chê là nhạt nhòa, thiếu đi dấu ấn riêng và giống với hầu hết các phần trước đó trong series. Ngoài ra, Far Cry 7 cũng được cho là sẽ không có một nhân vật trung tâm nào. Thay vào đó, người chơi có thể vào vai bất kỳ ai đang tìm hiểu về London – bối cảnh chính của tựa game.

Bắt người chơi phải "phá đảo" game trong 24 tiếng, bom tấn còn chưa ra mắt đã gây tranh cãi

Ngoài ra, Far Cry 7 cũng sẽ giới thiệu một cơ chế “thẩm vấn” mới, cung cấp rất nhiều thông tin. Không đơn giản là đặt câu hỏi cho đối thủ, đôi khi, người chơi sẽ tự nhận được những thông tin từ phía bên kia. Họ có thể nói dối, giữ im lặng hoặc thậm chí tìm cách bỏ trốn khỏi sự tra hỏi của các game thủ. Và chính điều này có thể trở thành yếu tố tiêu cực, hao mòn rất nhiều thời gian đáng quý của người chơi. Far Cry 7 hiện vẫn đang trong quá trình phát triển và vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức.

Related Articles

Back to top button